2 công thức mỹ phẩm thiên nhiên từ trứng gà cho làn da không tì vết

Trứng gà không chỉ là loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể mà còn là nguyên liệu mỹ phẩm thiên nhiên chăm sóc cho vẻ đẹp của làn da. Hãy thực hiện 2 công thức đơn giản dưới đây để luôn có được vẻ đẹp mịn màng không tì vết.

mỹ phẩm thiên nhiên từ trứng gà

Biết cách sử dụng trứng gà là một biện pháp chăm sóc cho vẻ đẹp mịn màng của làn da

Công thức 1: Mặt nạ trứng gà làm sáng da

Thành phần

-1 lòng trắng trứng

-2 thìa nước chanh

-1 thìa mật ong

Thực hành

2 công thức tự làm mặt nạ dưỡng da từ trứng gà - 2

Bước 1: Đập vỡ đôi quả trứng rồi khéo léo lọc cho lòng trắng chảy xuống bát, đồng thời giữ lại lòng đỏ trong vỏ, chúng ta sẽ sử dụng lòng trắng để dưỡng da trong công thức này. Lòng trắng trứng có tác dụng làm se khít lỗ chân lông và ngăn chặn sự xâm nhập của bụi bẩn từ môi trường.

2 công thức tự làm mặt nạ dưỡng da từ trứng gà - 3

Bước 2: Cắt đôi quả chanh rồi khơi bỏ hạt và vắt lấy nước cho vào bát cùng với lòng trắng trứng. Tác dụng của nước chanh là làm bong tróc tế bào chết cùng với các hắc tố đem lại vẻ sáng rạng rỡ cho tế bào da.

2 công thức tự làm mặt nạ dưỡng da từ trứng gà - 4
2 công thức tự làm mặt nạ dưỡng da từ trứng gà - 5

Bước 3: Thêm ½ thìa mật ong vào bát và khuấy đều để chúng hòa lẫn với nhau thành hỗn hợp mặt nạ. Như vậy là chúng ta đã sẵn sàng cho bước cham sóc da rồi đấy

Công thức 2: Mặt nạ dưỡng ẩm làn da

Thành phần

-1 lòng đỏ trứng

-1 quả chuối chín

-2 thìa dầu ô liu

Thực hành

2 công thức tự làm mặt nạ dưỡng da từ trứng gà - 6

Bước 1: Trái với cách làm mặt nạ từ công thức 1, lần này, chúng ta sẽ sử dụng lòng đỏ để làm nên công thức mỹ phẩm thiên nhiên chăm sóc da. Bạn khéo léo tách bỏ trứng và cho lòng đỏ vào bát để sử dụng mặt nạ. Lòng đỏ giàu vitamin có tác dụng nuôi dưỡng cho sự phát triển của tế bào da.

2 công thức tự làm mặt nạ dưỡng da từ trứng gà - 7

Bước 2: Nghiền nhỏ một quả chuối chín, sau đó cho vào bát cùng với lòng đỏ trứng gà.

2 công thức tự làm mặt nạ dưỡng da từ trứng gà - 8

Bước 3: Rót  2 thìa dầu ô liu và cho vào bát rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi chúng hòa quyện với nhau thành hỗn hợp nhão là được.

4 bước sử dụng mặt nạ trứng gà chăm sóc làn da mịn

Bước 1: Rửa sạch khuôn mặt và vỗ khô với nước ấm để mở rộng lỗ chân lông

Bước 2: Với công thức 1, bạn sử dụng một miếng bông nhúng hỗn hợp rồi thoa đều lên bề mặt làn da. Với công thức 2, bạn có thể dùng ngón tay sạch lây lan hỗn hợp mặt nạ lên bề mặt làn da.

Bước 3: Thư giãn 15 phút để các thành phần mặt nạ thấm sâu vào tế bào da rồi rửa sạch lại với nước ấm.

Bước 4: Lựa chọn một loại kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da, thoa nhẹ nhàng lớp mỏng để bảo vệ cho vẻ đẹp của tế bào da mới.

Nên dùng mặt nạ mỹ phẩm thiên nhiên từ mật ong này vào bưởi tối, trước khi ngủ, làn da bạn sẽ được thẩm thấu dưỡng chất tốt nhất!

Bạn đã chọn được loại kem dưỡng ẩm ưng ý chưa? tham khảo ngay kem dưỡng ốc sên ban đêm Thorakao nhé! Với tối ưu các dưỡng chất, đảm bảo sản phẩm sẽ khiến bạn hài lòng.