Cỏ mần trầu – Mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời của đồng ruộng

Cỏ mần trầu – Mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời của đồng ruộng

Cỏ mần trầu vốn là loài cây dân dã, là thứ cỏ hoang dại mọc rất nhiều ở bờ ruộng đồng quê Việt Nam. Cứ tưởng loài cây cỏ hoang dại này là vô giá trị, nhưng không đâu, nó chính là một loại mỹ phẩm thiên nhiên của đồng ruộng, vừa lành tính lại vô cùng hiệu quả.

Sự thực thì cỏ mần trầu không chỉ là bài thuốc truyền miệng mà nó có tên trong sách dược liệu của nhiều quốc gia và được ứng dụng rộng rãi trong y học và mỹ phẩm. Cỏ mần trầu còn gọi là cỏ vườn trầu, thanh tâm thảo, ngưu cân thảo… tên khoa học là Eleusine indica, thuộc họ lúa.

mỹ phẩm thiên nhiên - cỏ mần trầu

Mỹ phẩm thiên nhiên – cỏ mần trầu

Cuốn sách Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của GS. Đỗ Tất Lợi đã viết: cỏ mần trầu là vị thuốc mát, có tác dụng ra mồ hôi, chữa sốt rát, làm mát gan. Nhờ vậy, chúng được dùng để trị mụn nhọt, rôm sảy, thanh nhiệt mùa hè, thoát mồ hôi làm sạch da, trị trứng cá, sốt cao, co giật… Vì vậy để giải nhiệt, chữa hôn mê, có thể nấu cỏ mần trầu tươi hoặc khô, kết hợp với nhân trần làm nước uống hoặc kết hợp với rễ cây cỏ tranh. Trong trường hợp mẩn ngứa, nổi mụn nên giã cỏ tươi, vắt nước cốt để uống. Còn người dân quê dùng mần trầu nấu chung với hương nhu, bồ kết gội đầu để bóng mượt, ngăn rụng tóc.

Về công dụng làm sạch và mượt tóc, cũng như ngăn gàu, giảm gãy rụng thì không thể nào phủ nhận được loại mỹ phẩm thiên nhiên mang tên cỏ mần trầu. Từ đó, công ty mỹ phẩm Thorakao đã cho ra đời sản phẩm Dầu gội củ sả – mần trầu với sứ mệnh mang đến cho mái tóc người sử dụng một sự dịu nhẹ, mượt mà và được chăm sóc thật tốt

Dầu gội củ sả, mần trầu Thorakao

Dầu gội củ sả, mần trầu Thorakao 400ml

Nếu bạn yêu thích những phương pháp làm đẹp chiết xuất từ thiên nhiên, thì hãy trải nghiệm ngay Dầu gội củ sả – mần trầu nhé! Đảm bảo bạn sẽ hài lòng về chất lượng, và càng yêu thêm đồng ruộng cũng như những cây cỏ hoang dại của quê hương mình.

******************
THORAKAO – SẢN PHẨM HOÀN HẢO TỪ THIÊN NHIÊN
241 Bis Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP.HCM
Hotline: (028) 38327381 _ website: www.thorakao.com