7 lưu ý để chăm sóc mái tóc đẹp tự nhiên

1. Không gội đầu quá nhiều

Ai cũng thích cảm giác có một mái tóc sạch sẽ và không bóng nhờn. Thế nhưng, việc gội đầu quá nhiều khiến da đầu bị khô, dầu nhờn lại tiết ra nhiều hơn để cân bằng độ ẩm làm cho tóc ngày càng trở nên bết dính và dầu nhiều hơn. Để tránh tình trạng này, bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần/tuần. Bạn có thể tham khảo dầu gội hoa bưởi Thorakao để chăm sóc mái tóc sạch khỏe, lại giảm gãy rụng nhé!

chăm sóc mái tóc đẹp tự nhiên

2. Gội đầu với bia

Để gội đầu với bia, bạn chỉ cần trộn 1/3 chai bia với dầu gội đầu và gội như bình thường. Thực hiện công thức này ít nhất 1 lần/tuần trong 1 tháng để thấy rõ kết quả.

Mạch nha và hoa bia chứa một lượng lớn dưỡng chất giúp tóc mượt khỏe và sạch gàu. Bia cũng làm dày các tầng biểu bì chân tóc, làm tóc bớt gãy rụng và khô xơ.

3. Sấy theo chiều tóc mọc

Việc sấy tóc đúng hướng sẽ giúp các luồng khí len lỏi vào từng khe tóc và rút ngắn thời gian sấy. Điều này đồng nghĩa với lượng ẩm trên da đầu bị mất đi ít hơn. Bạn cũng không nên sấy khi tóc quá ướt  cũng như đừng sấy đến khi tóc quá khô, chỉ sấy đến khi tóc còn hơi ẩm là được, và nhớ đặt máy sấy xa tóc trên 30 cm nhé!

4. Dùng nước muối biển làm xịt khoáng

Để chăm sóc mái tóc và bảo vệ tóc khỏi các tác hại từ thời tiết, bạn có thể pha loãng 1 thìa muối biển với 200 ml nước. Xịt một lớp nước muối mỏng trước khi ra ngoài khoảng 20 phút sẽ bảo vệ tóc bạn khỏi bụi bẩn và tóc cũng sẽ bớt bết hơn khi bạn trở về nhà.

Hoặc bạn hoàn toản có thể dùng lotion dưỡng tóc tinh dầu bưởi Thorakao để bảo vệ mái tóc, tóc sẽ suôn mềm, bớt rối hẳn mà lại còn chắc khỏe và óng đẹp nữa

Chăm sóc mái tóc

Chăm sóc mái tóc với lotion dưỡng tóc tinh dầu bưởi Thorakao

5. Thay đổi hướng rẽ ngôi

Bên cạnh các loại dầu gội đầu khô, để “chữa cháy” khi tóc bết, hãy đổi hướng rẽ ngôi từ bên này sang bên kia. Khi đó, lớp tóc bết sẽ ẩn sâu vào phía trong, tóc bạn sẽ tạm thời được cứu nguy khỏi tình trạng bết dính vào da đầu.

6. Massage da đầu

Massage da đầu không chỉ giúp bạn giảm căng thẳng sau 1 ngày dài mà còn rất tốt trong việc kích thích máu lưu thông tới chân tóc, Điều này khiến tóc trở nên khỏe và mau dài hơn. Chưa kể, da đầu hoạt động tốt hơn cũng sẽ hạn chế lượng dầu nhờn dư thừa tiết ra mỗi ngày.

Chăm sóc mái tóc

7. Tỉa tóc thường xuyên

Ít nhất 1 tháng/lần, hãy tỉa lại phần đuôi tóc, nó cũng không ảnh hưởng đến độ dài mái tóc của bạn nhiều lắm đâu!

Nghe có vẻ “không liên quan” nhưng tỉa tóc thường xuyên sẽ giúp bạn loại bỏ những ngọn tóc giòn xơ rối – nguyên nhân khiến tóc dễ gãy rụng và dầu nhờn tiết nhiều.

Nguồn: Helloglow