Dùng dầu để dưỡng da ư? Nghe lạ lạ nhưng kết quả thật bất ngờ đấy!

Mỹ phẩm thiên nhiên mang tên các loại dầu tự nhiên sẽ giúp chăm sóc làn da bạn càng thêm mướt mịn và tươi sáng rạng ngời đầy sức sống. Dầu mà thoa lên da à? liệu có khiến da bị nhờn rít và bí không nhỉ? không đâu nha! Các loại dầu từ thiên nhiên có công dụng dưỡng da rất tốt, chúng ta cùng tìm hiểu các công thức dưỡng da từ dầu thôi nào!

Dầu dừa - Mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời

Dầu dừa – Mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời

Công thức dầu dưỡng da dành cho da nhờn và da hỗn hợp

Khi chọn loại kem dưỡng cho da dầu, nên chú ý thành phần trong kem dưỡng nên chứa ít hoặc không chứa dầu. Sau khi dùng kem dưỡng gốc nước, bạn nên thêm một lớp màng bảo vệ bằng dầu dưỡng trên lớp kem để “khoá ẩm” và tránh sự mất nước trên da.

Nên nhớ, khác với da thường và da khô, bạn không nên trộn dầu dưỡng vào cùng kem dưỡng để bôi trực tiếp lên da. Da nhờn không cần nhiều dầu dưỡng nhưng lại rất cần nước. Vậy nên dầu dưỡng lúc này đóng vai trò như lớp màng bảo vệ để tránh lượng nước từ kem dưỡng bị thất thoát ra ngoài. Do đó nên dùng sau bước kem dưỡng da.

Công thức dầu dưỡng da dành cho da thường

Dầu oliu - Mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời

Dầu oliu – Mỹ phẩm thiên nhiên tuyệt vời

Tương tự da khô, bạn không nên dùng dầu trực tiếp lên da, cần trộn cùng kem dưỡng. Trường hợp da bị nổi mụn, bạn nên giảm tần suất dùng dầu dưỡng trong cách bước chăm sóc da. Với da thường bạn có thể chỉ cần dùng dầu dưỡng vào những ngày thời tiết khô hanh, nhiệt độ xuống thấp là đủ.

Công thức dầu dưỡng da dành cho da khô

Sau khi làm sạch da, bạn có thể cho từ 4 -6 giọt dầu dưỡng vào kem dưỡng da và thoa hỗn hợp lên mặt và cổ. Tiếp đó thoa thêm 4 -5 giọt dầu bên ngoài để bảo vệ da và tránh làm mất độ ẩm trên da.

Tinh dầu trà

Lưu ý, không nên dùng dầu dưỡng thoa trực tiếp lên da khi chưa dùng kem dưỡng. Bởi da khô cần có cả dầu và nước, nên nếu chỉ dùng dầu dưỡng trước thì các hoạt chất trong kem dưỡng sẽ không thể thẩm thấu vào da, không thể cấp ẩm cho da bởi dầu dưỡng hoạt động như một lớp màng bảo vệ.

Lưu ý khi dùng dầu dưỡng ban ngày

Dùng dầu dưỡng sau lớp kem chống nắng và trước khi trang điểm, điều này giúp da được bảo vệ và tránh việc mất đi độ ẩm.

Không trộn dầu dưỡng với kem chống nắng, việc này sẽ làm giảm tác dụng của chống nắng và bảo vệ da của kem chống nắng.

Bạn không nên dùng một loại dầu dưỡng riêng lẻ, hay hỗn hợp các loại dầu được trộn với nhau mà không có thành phần chất bảo quản. Vitamin E có thể hoạt động như một dạng chất bảo quản tự nhiên và bạn có thể lưu ý tìm trong list thành phần của dầu dưỡng.

Diệu Linh

*****************
THORAKAO – SẢN PHẨM HOÀN HẢO TỪ THIÊN NHIÊN
241 Bis Cách Mạng Tháng Tám, Quận 3, TP.HCM
Hotline: (028) 38327381 _ website: www.thorakao.com